1. เครื่องพิมพ์แบบติดตั้งแท็งค์มาจากโรงงาน (EPSON,Brother) ดีกว่าเครื่องพิมพ์แบบที่ร้านค้าติดเองยังไง
เนื่องจากเครื่องพิมพ์ระบบแท๊งค์แท้จากโรงงานมีการประกอบที่เหมาะสม ไม่มีการดัดแปลงตัวเครื่องพิมพ์ให้เกิดความเสียหาย จึงมีความทนทานในการใช้งานมากกว่าเครื่องที่นำมาดัดแปลง อีกทั้งน้ำหมึกที่ใช้ก็เป็นน้ำหมึกแท้จากโรงงานจึงถนอมและยืดอายุการใช้งานหัวพิมพ์ได้นานกว่า อีกทั้งมีการรับประกันการใช้งานจึงไม่ต้องกังวลว่าจะมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นอีกนอกจากการซื้อหมึกมาเติมเท่านั้น ส่วนเครื่องพิมพ์ที่ร้านค้าต่างๆนำมาดัดแปลงติดแท๊งค์นั้นมีโอกาสที่ก่อให้เกิดปัญหาจุกจิกกวนใจ อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายที่จะตามมาอีกมากมายเช่น ค่าตลับหมึก ค่าหัวพิมพ์ ค่าปรับระดับน้ำหมึกฯลฯ เพราะฉนั้นการใช้เครื่องพิมพ์ระบบแท๊งค์ที่ติดตั้งมาจากโรงงานจึงให้ความสบายใจในการใช้งานและมั่นใจได้ว่า ไม่มีค่าใช้จ่ายที่จะเพิ่มเติมภายหลังอีกแน่นอน
2. ตลับหมึกเครื่องพิมพ์ชนิดเลเซอร์ (Toner) แบบเทียบเท่าดีอย่างไร
ตลับหมึกเครื่องพิมพ์ชนิดเลเซอร์ (Toner) แบบเทียบเท่ามีราคาค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าแบบแท้ประมาณ 40-50% ทำให้ลดต้นทุนในการพิมพ์เอกสารต่างๆได้ อีกทั้งคุณภาพงานพิมพ์ก็มีคุณภาพที่ดีเกือบเทียบเท่าของแท้ และยังมีการรับประกันความพึงพอใจต่อสินค้าที่ยาวนาน ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้งานตลับหมึกเครื่องพิมพ์ชนิดเลเซอร์ (Toner) แบบเทียบเท่าอาจจะมีผลต่อการรับประกันเครื่องพิมพ์จึงควรปรึกษาการใช้งานกับร้านค้าก่อน
3. ปริ้นเตอร์ EPSON L210 แจ้งเตือนหมึกหมดทั้งที่พึ่งเติมไปและยังมีหมึกในแท๊งค์เกือบเต็ม
สาเหตุอาจจะเกิดจากการที่เติมหมึกเข้าไปก่อนที่ตัวเครื่องพิมพ์จะแจ้งเตือนจึงทำให้ระดับน้ำหมึกในแท๊งค์กับระดับน้ำหมึกในคอมพิวเตอร์ไม่สัมพันธ์กัน (แนะนำให้เติมหมึกเมื่อเครื่องพิมพ์แจ้งว่าหมึกหมดแล้วให้เติมหมึกจึงเติมไม่ควรเติมก่อน) วิธีแก้ไขให้ กดปุ่ม Stop/Reset (ปุ่มสีแดง)ค้างไว้ประมาณ 5-10 วินาที ระบบเครื่องพิมพ์จะทำการรีเซ๊ตระดับน้ำหมึกให้กลับมาเต็ม 100% อีกครั้ง เมื่อทำตามขั้นตอนแล้วควรตรวจเช็คระดับน้ำหมึกให้เต็มแท็งค์ตามระดับขีดที่กำหนดไว้ จึงใช้งานเครื่องพิมพ์ต่อไป
TAGS
CONTACT US
ANOOCHARD SIRIWATPITIWONG
Sale Representative

Pouch.Com Ltd.,Part
422/55-56 Chiangmailand Village, Changklan Rd., Changklan, Muang, Chiang Mai 50100
Telephone. (66)86-659-5539